ตุลาคม 11, 2023

Cluster ดนตรีบำบัดและ Suandok sound therapy ภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการครั้งที่ 2 workshop ระดมความคิดเพื่อขับเคลื่อนย่านนวัตกรรมการแพทย์สวนดอกเป็นเขตส่งเสริมการลงทุน ณ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STEP) วันพุธที่ 11 ตุลาคม 2566 เวลา 13.00-16.00 น

ในบริเวณถนนสุเทพ โดยเฉพาะย่านสวนดอก ได้มีการกระจุกตัวกันของคณะวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หน่วยให้บริการของสาธารณสุข โรงพยาบาลและคลินิกเอกชน บริษัท Startup ศูนย์นวัตกรรมทางการแพทย์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ Co-working space และ กิจกรรมและการให้บริการทางการแพทย์ที่หลากหลาย ทางสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (National Innovation Agency; NIA) คณะแพทยศาสตร์ มช. และ กลุ่มคณะวิทยาศาสตร์สุขภาพมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาคเหนือ จึงได้จัดตั้ง “ย่านนวัตกรรมการแพทย์สวนดอก” (SMID) ขึ้น เพื่อวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมการสร้างนวัตกรรมในพื้นที่ดังกล่าวขึ้น