ตุลาคม 17, 2023

รศ.นพ. จักรกริช กล้าผจญ หัวหน้าภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คุณรวีวรรณ จินดามณีศิริกุล และ คุณสายทอง จันทร์งาม จากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เข้าร่วมประชุม เพื่อเสนอความคิดเห็นในการประเมินผลตอบแทนทางสังคม (SROI) ของการพัฒนาระบบบริการบริบาลฟื้นฟูผู้ป่วยระยะกลาง (Intermediate care; IMC) ร่วมกับ คณาจารย์จากคณะสาธารณสุขศาสตร์ คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตัวแทน อสม. ผู้อำนวยการ รพ.สันทรายและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียจากโครงการดังกล่าว ณ โรงแรม Wintree City Resort วันที่ 17 ตุลาคม 2566 เวลา 09:00-16:00 น

การวิเคราะห์ผลตอบแทนทางสังคม (SROI) เป็นหนึ่งในมาตรฐานการวัดคุณค่าที่เกิดขึ้นโดยครอบคลุมมิติเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยวัดการเปลี่ยนแปลงหรือผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่ได้รับผลกระทบจากการดำเนินงานนั้นๆ โดยเปรียบเทียบกับงบประมาณที่ลงทุนไป

การวิเคราะห์ดังกล่าวจะช่วยในการวางแผนและพิจารณาโครงการหรือกิจกรรมที่เหมาะสม ช่วยในการบริหาร ติดตาม และปรับปรุงแนวทางการดำเนินการให้มีประสิทธิภาพสูงสุด