ตุลาคม 25, 2023

ภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟูคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดย หัวหน้าภาควิชา รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ จักรกริช กล้าผจญ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์ ปกรณ์ วิวัฒน์วงศ์วนา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ นักกายภาพบำบัด นักกิจกรรมบำบัด แพทย์ฝึกอบรม และนักศึกษาแพทย์ รับมอบเสื้อ ให้กำลังใจผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองและบาดเจ็บสมอง เมื่อวันพุธที่ 25 ตุลาคม 2566 ณ หอผู้ป่วย ฟื้นสภาพ อาคารเวชศาสตร์ฟื้นฟู จาก ทันตแพทย์ อรรถกร จรัสชัยวรรณา ผู้ซึ่งเคยผ่านช่วงเวลาที่ต้องฟื้นฟูจากโรคหลอดเลือดสมอง ทำให้เกิดอาการอ่อนแรงครึ่งซีก

อนึ่ง จากการที่ ทันตแพทย์ อรรถกร เคยประสบชะตากรรม เป็นอัมพาตครึ่งซีก และต่อมาได้รับการฟื้นฟูจนสามารถเดินได้เองโดยไม่ใช้เครื่องช่วยใดๆ และยังสามารถกลับไปทำงานทันตแพทย์ได้ ได้ตั้งใจอุทิศ ตัวเองเป็นผู้เล่าประสบการณ์ เรื่องโรคหลอดเลือดสมอง เพื่อให้กำลังใจแก่ผู้ที่กำลังเจ็บป่วยโรคหลอดเลือดสมอง โดยจะเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ในอนาคตของภาควิชาต่อไป