ตุลาคม 30, 2023

กลุ่มงานพัฒนาคุณภาพและรูปแบบบริการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ ภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดอบรมเพิ่มศักยภาพแพทย์ในการดูแลผู้ป่วยระยะกลาง (Intermediate care; IMC) จังหวัดเชียงใหม่ ณ ห้องประชุมเพชรรัตน์ ชั้น 3 โรงแรมดิเอ็มเพรสเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 26 – 27 ตุลาคม 2566 โดยมี นพ. บดินทร์ จักรแก้ว รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน รศ.นพ. จักรกริช กล้าผจญ หัวหน้าภาควิชา รศ.นพ.สยาม ทองประเสริฐ รองหัวหน้าภาควิชา คุณณรงค์รัตน์ สวัสติกานนท์ หัวหน้าหน่วยกายภาพบำบัด นางนฤมล สุมิน หัวหน้าหน่วยกิจกรรมบำบัด และ คุณระวิวรรณ จินดามณีศิริกุล พยาบาลฟื้นฟู ร่วมเป็นวิทยากร

ผู้เข้าร่วมอบรมประกอบด้วยแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัว แพทย์เวชชปฏิบัติทั่วไป และแพทย์ผู้เกี่ยวข้องกับการดูแลผู้ป่วยระยะกลาง จากโรงพยาบาลในสังกัดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเพิ่มพูนทักษะในการดูแลผู้ป่วยระยะกลางสำหรับแพทย์ โดยเฉพาะการดูแลและการทำ Team meeting ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น