กันยายน 21, 2023

ภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เข้าร่วมการประชุม Inter-hospital Prosthetics Conference จัดโดยมูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในวันพุธที่ 20 กันยายน 2566 โดยศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต เลขาธิการมูลนิธิฯ เป็นประธานเปิดการประชุม รองศาสตราจารย์ นายแพทย์วัชระ รุจิเวชพงศธร กรรมการและอดีตเลขาธิการมูลนิธิฯ ร่วมประชุม ทั้งนี้ Mr. Axel Hass จากประเทศเยอรมันนี Dr. Ahmad Tajuddin จากประเทศมาเลเซีย แพทย์และแพทย์ประจำบ้านจากคณะแพทยศาสตร์ Padjadjaran University ประเทศอินโดนีเชีย และจากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เป็นผู้นำเสนอและแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับกับกรณีศึกษา โดยมีนายแพทย์พิรุณ คำอุ่น รองเลขาธิการมูลนิธิขาเทียมฯ ฝ่ายวิชาการและวิจัยเป็นผู้ดำเนินการประชุม พร้อมทั้งผู้บริหาร แพทย์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ร่วมประชุม เพื่อเป็นการเพิ่มพูนความรู้และความเข้มแข็งทางวิชาการด้านขาเทียม รวมทั้งทักษะในการให้บริการขาเทียมแก่คนพิการที่มีมากขึ้นและปัญหาที่ซับซ้อนขึ้น ช่วยสนับสนุนการพัฒนาวิชาการ บริการวิชาการและวิจัยของมูลนิธิฯ รวมทั้งเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างเครือข่ายการทำกายอุปกรณ์เทียมและกายอุปกรณ์เสริมของโรงพยาบาลและคณะบุคคลทั้งในและต่างประเทศ