กันยายน 7, 2023

ภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีกับ ดร. จิณห์วรา กาจู ที่ผ่านการสอบวิทยานิพนธ์ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (วิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์) จาก ภาควิชากายภาพบำบัด คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีกับ ดร. จิณห์วรา กาจู ที่ผ่านการสอบวิทยานิพนธ์ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (วิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์) หัวข้อ Antioxidant activity of honey with starfruit concentrated product and its effects combined with exercise on oxidative stress and physical function in healthy elderly จาก ภาควิชากายภาพบำบัด คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันที่ 6 กันยายน 2566 ณ อาคาร 12 ชั้น คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

มะเฟืองจัดเป็นผลไม้ตามฤดูกาลที่ประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และมีวิตามินซีในความเข้มข้นสูง การศึกษานี้พบว่า มะเฟืองชนิดหวานมีฤทธิ์ในการป้องกันการเกิดการออกซิเดชันของกลูต้าไธโอน โปรตีนคาร์บอนิล และไขมันเปอร์ออกไซด์ได้ดีกว่ามะเฟืองชนิดเปรี้ยว