ธันวาคม 2, 2023

ภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ร่วมออกแสดงนิทรรศการในงานแข่งขันทักษะทางด้านเทคโนโลยี ประจำปี 2566 (Internal Robot Racing 2023) จัดโดย ฝ่ายงานส่งเสริมอัจฉริยภาพผู้เรียนด้านเทคโนโลยี โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ในวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2566 เวลา 08.15 – 16.00 น. ณ อาคาร 100 ปี สถาบันแฮรีส โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย

ที่ผ่านมาภาควิชาได้ร่วมมือกับ โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ในการสร้างนวัตกรรมและวิจัยนวัตกรรม เพื่อประโยชน์ต่อผู้ป่วยและผู้พิการ ได้แก่ Application สำหรับการสอนออกกำลังกายอย่างเหมาะสม โดยใช้ AI ช่วยกำกับ สำหรับผู้ที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม (O-RA)
ภาควิชา เวชศาสตร์ฟื้นฟูได้นำเสนอนิทรรศการ VR สำหรับผู้ป่วยที่นอนติดเตียง และ อุปกรณ์ช่วยในการฝึกมือสำหรับผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง Air-guitar