ธันวาคม 1, 2023

ภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับรางวัลชนะเลิศ ผลงานนวัตกรรม Concavoo Cushion ในการประกวด Prime Minister’s Award for Health Promotion Innovation 2023 ประเภท startup โดยเข้ารับรางวัลกับ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เมื่อวันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2566 ณ IMPACT FORUM เมืองทองธานี จ.นนทบุรี 🎉🎉🎉🎉

Concavoo Cushion เป็นเบาะแบบปรับเข้ากับโครงร่างพร้อมระบบเตือนเพื่อลดแรงกดของผู้นั่งวีลแชร์ ได้รับการพัฒนาโดย นางสาวกัญญาลักษณ์ อุตรชน นักกิจกรรมบำบัด, นายณรงค์รัตน์ สวัสติกานนท์ นักกายภาพบำบัดเชี่ยวชาญ ซึ่งเป็นบุคลากรของภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู และนายชาคริต วิบูลสุนทรางกูล วิศวกรชีวการแพทย์ จากสถาบันวิศวกรรมชีวการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (Biomedical Engineering)

ขณะนี้ เบาะรองนั่งคนพิการ CONCAVOO ได้รับจดแจ้งเป็นเครื่องมือแพทย์จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และพร้อมจำหน่ายเชิงพาณิชย์แล้ว โดยผู้มีบัตรคนพิการทางด้านการเคลื่อนไหวที่ต้องนั่งวีลแชร์ สามารถเบิกได้ฟรี โดยไม่เสียส่วนเกิน

#CONCAVOO
#RehabDepartmentInnovation