กรกฎาคม 26, 2023

ภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์ รศ.นพ.เทอดชัย ชีวะเกตุ กับรางวัลเชิดชูเกียรติแพทย์จุฬาฯ ต้นแบบเกียรติยศ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2566 ณ ศาลาพระเกี้ยว จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู โดย รศ.นพ. จักรกริช กล้าผจญ ผศ.พญ. ปรัชญพร คำเมืองลือ ผศ.พญ. จีระนันท์ คุณาชีวะ พร้อมด้วยแพทย์ฝึกอบรมสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู ร่วมแสดงความยินดีกับ รศ.นพ. เทอดชัย ชีวะเกตุ เนื่องในโอกาสที่ได้รับรางวัล ศิษย์เก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยดีเด่น
ปัจจุบัน รศ.นพ. เทอดชัย ชีวะเกตุ ยังเป็นอาจารย์พิเศษของ ภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รศ.นพ. เทอดชัย ชีวะเกตุ สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพมหานคร แพทยศาสตรบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ปัจจุบันคือ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) American Board of Physical Medicine and Rehabilitation จากประเทศสหรัฐอเมริกา วุฒิบัตรแสดงความรู้ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพเวชกรรม สาขาศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์ จากแพทยสภา ได้รับปริญญาวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (สาขาวิชากิจกรรมบำบัด) จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และปริญญาวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์) จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย เคยดำรงตำแหน่งสำคัญๆ ในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เช่น หัวหน้าภาควิชากิจกรรมบำบัด คณะเทคนิคการแพทย์ หัวหน้าภาควิชาศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์ คณะแพทยศาสตร์ หัวหน้าภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู คณะแพทยศาสตร์ ผู้ช่วยคณบดีคณะแพทยศาสตร์ และรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และเลขาธิการมูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ผลงานซึ่งแสดงถึงความสำเร็จอันยอดเยี่ยมในด้านวิชาการและวิชาชีพ จนปรากฏเป็นที่ยอมรับและเป็นแบบอย่างที่ดีแก่วงการแพทย์