กรกฎาคม 24, 2023

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์และศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีส่งมอบนวัตกรรมเท้าเทียมไดนามิกส์เอสเพส “sPace” คุณภาพสูง เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ นวัตกรรมทางการแพทย์ ฝีมือนักวิจัยไทย ให้แก่ ภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเพิ่มโอกาสให้แก่ผู้พิการขาขาดได้ใส่เท้าเทียมคุณภาพสูง ช่วยในการเดินในพื้นที่ขรุขระ และสร้างแรงส่งให้แก่ขาเทียมทำให้ สมรรถภาพในการเดินดีขึ้น และสามารถใช้เพื่อการดำรงชีวิตที่ต้องเดินและวิ่ง โดยมี ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ และ รศ.ดร.ไพรัช ตั้งพรประเสริฐ หัวหน้าโครงการวิจัยฯ เป็นผู้ส่งมอบ และมี ศ.นพ.มานิต ศรีสุรภานนท์ รองคณบดี รศ.พญ.ศิริอนงค์ นามวงศ์พรหม ผู้ช่วยคณบดี ผศ.นพ. ธนัฐ วานิยะพงศ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ รศ.นพ. จักรกริช กล้าผจญ หัวหน้าภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู และคุณภีรพร โปษยานนท์ หัวหน้าหน่วยเครื่องช่วยคนพิการ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และตัวแทนผู้พิการจำนวน 5 ราย เป็นผู้รับมอบฯ ณ อาคารเฉลิมบารมีชั้น 15 คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2566