เมษายน 4, 2023

การสาธิตระบบสื่อการเรียนรู้ออนไลน์แบบจำลองสถานการณ์ด้วยเกม VR เพื่อพัฒนาวิธีการทางกายภาพบำบัด

ภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
จัดการสาธิตระบบสื่อการเรียนรู้ออนไลน์แบบจำลองสถานการณ์ด้วยเกม VR
เพื่อพัฒนาวิธีการทางกายภาพบำบัด ณ ห้องเรียนภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู
วันอังคารที่ 4 เมษายน 2566 เวลา 13.00-16.00 น

จากการที่กองทุนพัฒนาดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สำนักงานคณะกรรมการดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้จัดสรรงบประมาณให้แก่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการจัดตั้งศูนย์บริการการแพทย์ทางไกล เพื่อขยายการเข้าถึงการให้บริการประชาชน คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จึงได้ดำเนินการจัดหาระบบบริการการแพทย์ทางไกลและแอปพลิเคชั่นสำหรับเชื่อมต่อระหว่างผู้ป่วยและแพทย์ รวมทั้ง บุคลากรวิชาชีพที่เกี่ยวข้อง ด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู เช่น นักกิจกรรมบำบัด นักกายภาพบำบัด และพยาบาลฟื้นฟู และหนึ่งในนั้นคือการพัฒนาระบบเกม VR เพื่อฝึกการทรงตัว การใช้มือ และ cognitive functions