การรับสมัครแพทย์ประจำบ้าน ภาควิชาสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยา

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปีการศึกษา 2566

1. ผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้
  • จบหลักสูตรแพทยศาสตร์บัณฑิต
  • มีต้นสังกัดจากกระทรวงสาธารณสุข หรือหลักฐานยืนยันการมีต้นสังกัดจากหัวหน้างาน / กระทรวงสาธารณสุข
  • มีคุณสมบัติตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุขในการเข้ารับการฝึกอบรมแพทย์เฉพาะทางสาขาสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยา
  • ต้องสอบผ่าน ศรว.ทั้งสามขั้นตอน โดยแนบเอกสารแสดงการสอบผ่าน ศรว. ขั้นที่ 1-3 ในวันที่ยื่นใบสมัคร
  • ผู้สมัครทำการดาวน์โหลดใบสมัคร และอัพโหลดเอกสารใน https://cmu.to/Resident2566 และ

ส่งหลักฐานการสมัครเพิ่มเติมได้ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ป็นต้นไป ที่

น.ส.นัยน์ภัค หงษ์รัตน์ (เลขานุการฯ) สำนักงาน ภาควิชาสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชั้น 3 อาคารบุญสมมาร์ติน  110 ถ.อินทวโรรส ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

**** สอบถามเพิ่มเติม (053-935552-4) สายตรงเลขาฯ 053-935829***

1. หลักฐานเอกสารประกอบการสมัคร
  • รูปถ่ายที่ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน 2 ใบ (ขนาดใดก็ได้)
  • ใบสมัครแพทย์ประจำบ้านภาควิชาสูติฯ มช.
  • สำเนาบัตรประชาชน สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ/สกุล (ถ้ามี) และสำเนาทะเบียนบ้าน
  • สำเนาทะเบียนสมรส (เฉพาะในกรณีที่สมรสแล้ว)
  • สำเนาปริญญาบัตร หรือหนังสือรับรองการได้รับปริญญาบัตร พร้อมแนบสำเนาแสดงผลการศึกษา (Transcript)
  • สำเนาใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม/สำเนาวุฒิบัตร/หนังสืออนุมัติแสดงความรู้ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพเวชกรรม
  • ผลสอบ ศรว.ขั้นที่ 1, 2 และ 3
  • แสดงหลักฐานการได้รับวัคซีน และ/หรือ หลักฐานการตรวจเลือดพบภูมิต้านทานตามที่ภาควิชาสูติฯกำหนด ตามเอกสารแนบ
  • เอกสารแนะนำตัวไม่เกิน A4 พร้อมเหตุผลที่เลือกเรียนสาขาวิชาสูติฯ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และ Portfolio
  • หนังสือรับรองว่าเป็นผู้มีความประพฤติดี มีความสามารถ มีทัศนคติที่ดีจากคณาจารย์ในสถาบันการศึกษา อย่างน้อย 2 ท่าน (ใส่ซองปิดผนึกถึงหัวหน้าภาควิชาสูติฯ)
  1. ทางภาควิชาสูติฯ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จะทำการสัมภาษณ์ผู้สมัครแพทย์ประจำบ้าน สาขาสูติศาสตร์ฯ รอบที่ 1 ในวัน 6 กรกฎาคม 2565 รอบที่ 2 ในวันที่ 3 สิงหาคม 2565 (เวลาจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง) โดยทำการสัมภาษณ์ ณ ภาควิชาสูติฯ หรือ ผ่านระบบ Zoom (ขึ้นกับสถานการณ์)

**กรุณาส่งหลักฐานเพิ่มเติมได้ที่**

น.ส.นัยน์ภัค หงษ์รัตน์ เลขานุการฯ ภาควิชาสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มช.

ชั้น 3 อาคารบุญสม มาร์ติน  110 ถ.อินทวโรรส ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200