การบรรยายพิเศษเรื่อง Past, present and future research of an enigmatic life-threatening infection caused by Pythium insidiosum

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2565 ภาควิชาจุลชีววิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดย รองศาสตราจารย์ ดร. มณสิชา ป้องป้อม ตัวแทนภาควิชาฯ ให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์ นพ. ธีรพงศ์ กระแจะจันทร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ในการบรรยายพิเศษ หัวข้อ เรื่อง Past, present and future research of an enigmatic life-threatening infection caused by Pythium insidiosum ณ ห้องประชุมภาควิชาจุลชีววิทยา อาคารเรียนรวมและปฏิบัติการ 50 ปี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ ศาสตราจารย์ นพ. ธีรพงศ์ กระแจะจันทร์ ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับเชื้อรา Pythium insidiosum ในทุกแง่มุมตั้งแต่พื้นฐานของเชื้อไปจนถึงการพัฒนายาเพื่อใช้ในการรักษาในอนาคต โดยมีคณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา จากภาควิชาจุลชีววิทยา และคณะสัตวแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมรับฟัง