ประชาสัมพันธ์ทุนรัฐบาลจีน

ด้วย สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ขอความอนุเคราะห์ ประชาสัมพันธ์ทุนรัฐบาลจีนเต็มจำนวน ประจำปีการศึกษา 2567/2568 สำหรับนักศึกษาและบุคลากร มหาวิทยาลัย เพื่อศึกษาต่อ ณ สถาบันอุดมศึกษา ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ในระดับปริญญาตรี โท หรือ เอก โดยผู้ได้รับทุนจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าเดินทางระหว่างประเทศด้วยตนเอง ผู้ที่สนใจสมัครขอรับทุน จะต้องมีคุณสมบัติดังนี้

1. มีผลคะแนน HSK ระดับ 3 – 4
2. อายุระหว่าง 25 – 40 ปี ตามระดับการศึกษาที่สมัครขอรับทุน
3. มีคุณสมบัติครบถ้วนตรงตามข้อกำหนดของสถาบันการศึกษาของจีนตามที่ผู้สมัครรับทุนประสงค์ เข้ารับการศึกษา

โดยผู้สนใจที่จะสมัครขอรับทุน จะต้องนำส่งเอกสารการสมัคร โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ ทั้งนี้ หาก เป็นบุคลากรมหาวิทยาลัย จะต้องได้รับความเห็นชอบจากผู้บังคับบัญชาก่อนสมัครขอรับทุนดังกล่าว

1. Application Form
2. สำเนาหนังสือเดินทาง
3. หลักฐานการศึกษาระดับชั้นสูงสุดที่เคยได้รับ
4. ใบระเบียนการศึกษา
5. สำเนาผลคะแนน HSK หรือผลคะแนนทักษะภาษาต่างประเทศตามที่สถาบันการอุดมศึกษาของ จีนนั้นๆ กำหนด
6. Pre – Admission Document เช่น หนังสือเชิญหรือหนังสือตอบรับจากสถาบันการอุดมศึกษา ของจีน
7. Recommendation Letters
8. Non-Criminal Record Report
9. ผลตรวจสุขภาพ Foreigner Physical Examination Form

ทั้งนี้ ผู้สนใจ สามารถส่งเอกสารการสมัคร มายัง หน่วยวิเทศสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ฯ ภายในวันที่ 22 มกราคม 2567  เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

เอกสารเกี่ยวข้อง

ขอความอนุเคราะห์ประชาสัมพันธ์ทุนรัฐบาลจีน