ทุนฝึกอบรม/วิจัยระยะสั้น ณ Nippon Medical School ประจำปี 2567

ตามที่ คณะแพทยศาสตร์ และ Nippon Medical School ประเทศญี่ปุ่น ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการร่วมกัน และได้จัดให้มีการแลกเปลี่ยน

บุคลากรของทั้งสองสถาบันโดย Nippon Medical School จะได้ให้ทุนแก่บุคลากรของคณะฯ เพื่อเดินทางไปฝึกอบรม/วิจัยระยะสั้น ณ Nippon Medical School มีระยะเวลาไม่เกิน 3 เดือน จำนวน 1 ทุนต่อปี นั้น

สำหรับทุนในปี 2567 คณะฯ จะได้พิจารณาคัดเลือกผู้มีคุณสมบัติเหมาะสม เพื่อรับทุนฯ ดังกล่าว

ผู้ประสงค์จะสมัครขอรับทุน โปรดส่งแบบฟอร์มใบสมัครและเอกสารประกอบการสมัคร จำนวน 1 ชุด (ในเบื้องต้น) มาที่หน่วยวิเทศสัมพันธ์ ภายในวันที่ 12 ธันวาคม 2566

โดยหลักเกณฑ์การพิจารณาจัดสรรทุน มีดังนี้

1. เป็นอาจารย์ ข้าราชการหรือพนักงานของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
2. มีหัวข้อวิจัย และ/หรือหัวข้อการไปอบรมที่จะเป็นประโยชน์ ต่องานของคณะแพทยศาสตร์
3. มีหลักฐานการตอบรับจาก Nippon Medical School
4. มีความรู้ความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษหรือภาษาญี่ปุ่นเป็นอย่างดี
5. เป็นผู้ที่ยังไม่เคยรับทุนนี้มาก่อน

ทั้งนี้ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดของข้อตกลงความร่วมมือ (MOU)

>>  https://w1.med.cmu.ac.th/foreign/wp-content/uploads/2022/10/Nippon-Medical-School-Renewal-65.pdf?x19172&x19172

เอกสารเกี่ยวข้อง

ใบสมัครNippon67

協定校留学者奨学金申請書の裏面(様式2裏面)

協定校留学者申請書(様式2)

様式1 母国所属施設からの推薦書

様式3 留学志望動機

様式4 研究・研修実績

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม หน่วยวิเทศสัมพันธ์ โทร. 36735