การบริการ :

ให้การวินิจฉัยและรักษาผู้ป่วยเด็กโรคระบบทางเดินหายใจและผู้ป่วยเด็กอาการหนักจากโรคต่างๆที่เข้ารับการรักษาในหอผู้ป่วยเวชบำบัดวิกฤต (PICU-Pediatric Intensive Care Unit)

1. บริการตรวจผู้ป่วยนอก
    ให้บริการตรวจผู้ป่วยเด็กโรคระบบการหายใจ ที่ห้องตรวจผู้ป่วยนอกในเวลาราชการ
    คลินิก วัน เวลา สถานที่
    คลินิกโรคระบบหายใจ พฤหัสบดี 9.00 – 12.00 น.  - ห้องตรวจพิเศษเด็ก 1 ชั้น 6 อาคารศรีพัฒน์
    รับให้คำปรึกษาในผู้ป่วยเด็กที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบการหายใจและเวชบำบัดวิกฤตจากห้องตรวจผู้ป่วยนอก เด็กทั่วไป ห้องตรวจผู้ป่วยนอกจากภาควิชาอื่นๆ หรือสาขาวิชาอื่นๆ ในเวลาราชการ
  2. บริการผู้ป่วยใน ให้บริการตรวจรักษา ผู้ป่วยในหอผู้ป่วยเด็กที่ป่วยด้วยโรคระบบการหายใจ   และมีหน้าที่รับผิดชอบตรวจ  รักษาผู้ป่วยหนัก ในหอผู้ป่วย  PICU 1 และ PICU 2
  3. รับปรึกษา เกี่ยวกับโรคระบบการหายใจและเวชบำบัดวิกฤตจากแพทย์ในโรงพยาบาลเครือข่ายภาคเหนือ ในและนอกเวลาราชการ
  4. การวัดสมรรถภาพปอด  (Spirometric test )  เป็นการตรวจสมรรถภาพของปอดโดยตรวจวัดปริมาตรของอากาศที่หายใจเข้าและออก
  5. การส่องกล้องทางเดินหายใจ (Pediatric bronchoscopy) เป็นการตรวจเพื่อประเมินความผิดปกติของทางเดินหายใจทั้งที่เป็นความพิการแต่กำเนิดหรือเป็นมาภายหลัง จากนั้นอาจดูดเสมหะหรือตัดชิ้นเนื้อมาตรวจเพื่อการวินิจฉัยหาสาเหตุของโรค
  6. การวัดอัตราการส่งเลือดออกจากหัวใจ (Non- invasive cardiac  output) เป็นการวัดอัตราการส่งเลือดออกมาจากหัวใจในผู้ป่วยอาการวิกฤตเช่นช็อก เป็นต้น

ติดต่อเรา

สาขาวิชาโรคระบบการหายใจและเวชบำบัดวิกฤตในเด็ก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200 โทร 053- 946464

ภาพบริการ

Our Vision

• ภาควิชากุมารเวชศาสตร์
    คณะแพทยศาสตร์
    มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
    อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200

• โทรศัพท์  053-935413-15, 053-936473

Facebook for Pediatrics