การบริการ :

1. บริการตรวจผู้ป่วยนอก
    1. 1.1 ให้บริการตรวจโรคทางระบบประสาทที่ห้องตรวจผู้ป่วยนอกโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางประสาทวิทยาในเด็ก ตามตาราง เบื้องล่าง (ลงทะเบียนผู้ป่วยเพื่อรับการตรวจก่อนเที่ยงวันเท่านั้น)
      คลินิกเด็ก วัน เวลา สถานที่
      โรคระบบประสาท พุธ 8:30 – 16.00 น. ห้องตรวจพิเศษเด็ก 1 ชั้น 6 อาคารศรีพัฒน์
    2. 1.2 รับปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับโรคทางระบบประสาทในผู้ป่วยเด็กที่มาตรวจ ณ ห้องตรวจผู้ป่วยเด็กทั่วไป หรือห้องตรวจเด็กเฉพาะทางสาขาวิชาอื่นๆ รวมทั้งผู้ป่วยนอกจากภาควิชาอื่นๆ ที่ห้องหน่วยระบบประสาทหรือหอผู้ป่วยกุมารเวชกรรม 4 ชั้น 6 อาคารบุญสม มาร์ติน ในเวลาราชการ หรือนอกเวลาราชการในกรณีฉุกเฉิน
  2. บริการตรวจรักษาผู้ป่วยใน  ณ หอผู้ป่วยกุมารเวชกรรม 4 ที่เป็นโรคทางระบบประสาท หรือหอผู้ป่วยอื่นๆที่มีปัญหาโรคอื่นๆร่วมกับปัญหาระบบระบบประสาท
  3. บริการรับปรึกษา เกี่ยวกับโรคทางระบบประสาทในเด็กทั้งหมด จาก 17 จังหวัดในภาคเหนือ
  4. การตรวจวินิจฉัยคลื่นไฟฟ้าสมอง (EEG) ในโรคลมชักในระบบดิจิตอล
    • ตรวจและแปลผลคลื่นไฟฟ้าสมอง (routine EEG) ทุกวันในเวลาราชการ ณ ห้องตรวจคลื่นไฟฟ้าสมอง ศูนย์โรคสมองภาคเหนือ  ชั้น 9 อาคารศรีพัฒน์
    • ตรวจและแปลผลคลื่นไฟฟ้าสมองข้างเตียงผู้ป่วย  (portable EEG) ในกรณี ที่ผู้ป่วยอาการหนัก
  5. ตรวจวินิจฉัยความผิดปกติทางกล้ามเนื้อ ทำการส่งตรวจชิ้นกล้ามเนื้อเพื่อวินิจฉัยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงจากสาเหตุต่างๆ
  6. ส่งตรวจพิเศษเกี่ยวกับโรคทางพันธุกรรมบางชนิด

ติดต่อเรา

• หน่วยระบบประสาทวิทยา ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200      โทร 053-946467
  • ห้องตรวจคลื่นไฟฟ้าสมอง ศูนย์โรคสมองภาคเหนือ  ชั้น 9 อาคารศรีพัฒน์   โทร 053-946760

ภาพบริการ

Our Vision

• ภาควิชากุมารเวชศาสตร์
    คณะแพทยศาสตร์
    มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
    อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200

• โทรศัพท์  053-935413-15, 053-936473

Facebook for Pediatrics