การบริการ : ให้บริการตรวจ และรักษาโรคทางเดินอาหารและตับ ดังนี้

1. บริการตรวจผู้ป่วยนอก
    ให้บริการตรวจผู้ป่วยโรคทางเดินอาหารและตับที่ห้องตรวจผู้ป่วยนอกตามตารางข้างล่างในวันและเวลาราชการ

โรคทางเดินอาหารและตับ วัน เวลา สถานที่
    โรคทางเดินอาหารและตับ อังคาร 9.00 – 12.00 น. ห้องตรวจพิเศษเด็ก 1 ชั้น 6 อาคารศรีพัฒน์
    โรคทางเดินอาหารและตับ
    (นัดพร้อมศัลย์เด็ก)
    จันทร์-พุธ 13.00 – 16.00 น. ชั้น 6 อาคารบุญสม มาร์ติน
  2. บริการตรวจรักษาผู้ป่วยในหอผู้ป่วยกุมารฯ4 ที่เป็นโรคทางเดินอาหารและตับหรือผู้ป่วยในหอผู้ป่วยอื่นที่มีปัญหาทางระบบโรคทางเดินอาหารและตับร่วมด้วย
  3. บริการรับปรึกษา เกี่ยวกับโรคโรคทางเดินอาหารและตับ ทั้งการวินิจฉัย และการรักษา จากแพทย์ในโรงพยาบาลเครือข่ายภาคเหนือ เช่น โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงรายประชานุเคราะห์ ลำปาง แพร่ น่าน พิษณุโลกเป็นต้น ในเวลาราชการ
  4. การส่องกล้องทางเดินอาหาร (Esophago-Gastro-Duodenoscopy, Colonoscopy)
    เป็นการตรวจโดยส่องกล้องดูลักษณะของทางเดินอาหาร ที่ปลายสายจะมีกล้องและไฟส่องสามารถบันทึกภาพเก็บไว้ได้ การตรวจนี้เพื่อการวินิจฉัยโรคหรือทำการรักษาความผิดปกติของทางเดินอาหาร เช่น การหาสาเหตุของเลือดออกในทางเดินอาหาร การรัดสันเลือดขอดในทางเดินอาหาร การตัดติ่งเนื้อในทางเดินอาหาร เป็นต้น
  5. การตัดชิ้นเนื้อตับ (Liver biopsy)
    เป็นการตัดชิ้นเนื้อตับโดยไม่ต้องผ่าตัด นำไปตรวจทางพยาธิวิทยาดูลักษณะการเปลี่ยนแปลงในเนื้อตับเพื่อการวินิจฉัยโรค
  6. การตรวจหาความเป็นกรดด่างในหลอดอาหาร (pH probe study/pH monitoring)
    เป็นการตรวจโดยใส่สายวัดความเป็นกรดเข้าไปในหลอดอาหารเพื่อการวินิจฉัยโรคกรดไหลย้อน

ติดต่อเรา

สาขาวิชาโรคทางเดินอาหารและตับ ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

ภาพบริการ

Our Vision

• ภาควิชากุมารเวชศาสตร์
    คณะแพทยศาสตร์
    มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
    อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200

• โทรศัพท์  053-935413-15, 053-936473

Facebook for Pediatrics