การบริการ : ให้บริการตรวจ แปลผลรวมถึงการรักษาต่างๆดังต่อไปนี้

1. บริการตรวจผู้ป่วยนอก
    ให้บริการตรวจผู้ป่วยโรคต่อมไร้ท่อและเมตาบอลิสม รวมถึงให้คำแนะนำการลดน้ำหนักในเด็กอ้วน การดูแลตัวเองแก่ผู้ป่วยเบาหวาน ที่ห้องตรวจผู้ป่วยนอกตามตารางข้างล่าง

โรคเด็ก วัน เวลา สถานที่
    โรคต่อมไร้ท่อและเมตาบอลิสม จันทร์ 13.00 - 16.00 น.  - ห้องตรวจพิเศษเด็ก 3 ชั้น 6 อาคารศรีพัฒน์
      พุธ 9.00 – 12.00 น.  - ห้องตรวจพิเศษเด็ก 3 ชั้น 6 อาคาร
  2. บริการตรวจ รักษา และรับปรึกษา ดูแลผู้ป่วยโรคต่อมไร้ท่อและเมตาบอลิสม ในหอผู้ป่วยกุมารฯ 2 รับปรึกษาผู้ป่วยเด็กโรคอื่นที่มีปัญหาทางระบบต่อมไร้ท่อและเมตาบอลิสมทั้งในและนอกภาควิชากุมารเวชศาสตร์
  3. ส่งตรวจเลือดพิเศษและแปลผล
    เพื่อให้การวินิจฉัยและรักษาแก่ผู้ป่วยต่างๆ ได้แก่

โรคต่อมไร้ท่อและเมตาโบลิสม การตรวจพิเศษ
    โรคอ้วน Oral glucose tolerance test
    ตัวเตี้ย Growth hormone stimulation test
    โรคเบาจืด Water deprivation test
    ภาวะเป็นหนุ่มสาวเร็วหรือช้ากว่าปกติ Gonadotropin-releasing hormone
    ความผิดปกติของต่อมหมวกไต ACTH stimulation test, dexamethasone suppression test

4. โครงการเข้าค่ายเบาหวาน ให้ความรู้เรื่องโรคเบาหวานและการดูแลปฏิบัติตัวแก่เด็กโรคเบาหวานและผู้

ติดต่อเรา

สาขาวิชาต่อมไร้ท่อและเมตาบอลิสม ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200 โทร 053- 945412-4

ภาพบริการ

Our Vision

• ภาควิชากุมารเวชศาสตร์
    คณะแพทยศาสตร์
    มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
    อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200

• โทรศัพท์  053-935413-15, 053-936473

Facebook for Pediatrics