การบริการ : ให้การวินิจฉัยและรักษาผู้ป่วยเด็กโรคผิวหนังทุกชนิดตั้งแต่ความผิดปกติแต่กำเนิด การติดเชื้อ แพ้ยา อักเสบหรือภูมิแพ้ของผิวหนัง

1. บริการตรวจผู้ป่วยนอก  ให้บริการตรวจผู้ป่วยเด็กโรคผิวหนังที่ห้องตรวจผู้ป่วยนอกในเวลาราชการ
    คลินิก วัน เวลา สถานที่
    โรคผิวหนังเด็ก พฤหัสบดี 9.00 – 12.00 น.  - ห้องตรวจพิเศษเด็ก 1 ชั้น 6 อาคารศรีพัฒน์
  2. บริการตรวจ รักษา และรับปรึกษา ผู้ป่วยโรคผิวหนังในหอผู้ป่วยกุมาร 2 และหอผู้ป่วยอื่นๆ รับปรึกษาผู้ป่วยเด็กโรคอื่นที่มีอาการทางผิวหนังจากทั้งในและนอกภาควิชา
  3. บริการตรวจพิเศษอื่นๆ ผู้ป่วยทุกรายต้องมาผ่านห้องตรวจพิเศษเด็ก 1 ก่อน
  4. การตัดชิ้นเนื้อผิวหนัง (skin biopsy) บริการตัดชิ้นเนื้อผิวหนังบริเวณรอยโรค เพื่อส่งตรวจทางกล้องจุลทรรศน์และการย้อมวิธีพิเศษ เพื่อช่วยวินิจฉัยในผู้ป่วยโรคผิวหนัง
  5. Molluscum extraction and curettage บริการรักษาโรคหูดข้าวสุก (molluscum contagiosum)
  6. Scabies preparation การขูดและย้อมดูเชื้อหิดจากผิวหนัง
  7. Wood lamp, dermoscopy การตรวจดูผิวหนังโดยการส่องด้วย wood lamp หรือรังสีอัลตราไวโอเลต

ติดต่อเรา

สาขาวิชาโรคผิวหนัง ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

ภาพบริการ

Our Vision

• ภาควิชากุมารเวชศาสตร์
    คณะแพทยศาสตร์
    มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
    อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200

• โทรศัพท์  053-935413-15, 053-936473

Facebook for Pediatrics