การบริการ : ให้การวินิจฉัยและรักษาผู้ป่วยเด็กทารกที่มีอายุต่ำกว่า 1 เดือน

1. บริการตรวจผู้ป่วยนอก
       ให้บริการตรวจผู้ป่วยเด็กทารกหลังคลอดที่มีความเสี่ยงสูง (high risk) ที่ห้องตรวจผู้ป่วยนอกในเวลาราชการ
    คลีนิกโรคเด็ก วัน เวลา สถานที่
    ทารกที่มีความเสี่ยงสูง อังคาร 10.00 – 12.00 น. ห้องตรวจพิเศษเด็ก 1  ชั้น 6 อาคารศรีพัฒน์
  2. บริการรักษาผู้ป่วยใน รับรักษาทารกแรกเกิดที่มีอาการป่วยจากห้องคลอดโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และรับทารกที่ต้องการรักษาต่อจากโรงพยาบาลต่างๆทั่วภาคเหนือ ประกอบด้วยหอผู้ป่วยต่างๆ ได้แก่
    • a.หอผู้ป่วยทารกแรกเกิดวิกฤต 1 และ 2 (NICU 1,2) ทำหน้าที่ดูแลรักษาทารกป่วยหนัก เช่นคลอดก่อนกำหนด ภาวะขาดออกซิเจนขณะคลอด สำลักน้ำคล่ำ ความดันหลอดเลือดแดงปอดสูง รวมถึงความพิการแต่กำเนิดต่างๆ เช่นโรคหัวใจ ลำไส้อุดตัน เป็นต้น
    • b.หอผู้ป่วยทารกแรกเกิดกึ่งวิกฤติ3 (NS 3)
    • c.ทารกแรกเกิด 2 (NS2) ดูแลทารกมีปัญหาไม่มากเช่นตัวเหลือง น้ำหนักตัวเกิน
  3. คลินิกนมแม่ สาขาทารกแรกเกิดร่วมมือกับการพยาบาลและสาขาวิชาสูติศาสตร์สนับสนุนการให้นมแม่พร้อมทั้งให้คำแนะนำและแก้ปัญหาต่างๆเกี่ยวกับการให้นมบุตร
  4. ธนาคารนมแม่ (Human milk bank)

ติดต่อเรา

สาขาวิชาทารกแรกเกิด ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

ภาพบริการ

Our Vision

• ภาควิชากุมารเวชศาสตร์
    คณะแพทยศาสตร์
    มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
    อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200

• โทรศัพท์  053-935413-15, 053-936473

Facebook for Pediatrics