การบริการ : ให้การตรวจและวินิจฉัยเด็กที่มีพัฒนาการล่าช้า และให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเด็กที่มีปัญหาด้านพฤติกรรมต่างๆ

1. บริการตรวจผู้ป่วยนอก ตรวจวินิจฉัยเด็กที่มีพัฒนาการล่าช้า เด็กพิเศษ ปัญหาการเรียน ปัญหาอารมณ์ และปัญหา
    คลินิกเด็ก วัน เวลา สถานที่
    พัฒนาการและพฤติกรรม จันทร์ 08.00 - 12.00 น. ห้องตรวจพิเศษเด็ก 1 ชั้น 6 อาคารศรีพัฒน์
        13.00 - 16.10 น.
    พัฒนาการและพฤติกรรม พฤหัส 13.00 - 16.00 น. ห้องตรวจพิเศษเด็ก 1 ชั้น 6 อาคารศรีพัฒน์
  2. รับปรึกษา ปัญหาพัฒนาการและพฤติกรรมในเด็ก แนะนำแนวทางการเลี้ยงดูและส่งเสริมศักยภาพเด็ก
  3. ให้การดูแลรักษาและส่งเสริมพัฒนาการ แก่ผู้ป่วยเด็กที่มีปัญหาพัฒนาการและปัญหาพฤติกรรม ตลอดจนการปรับพฤติกรรม
  4. ตรวจประเมินระดับพัฒนาการและการเรียนรู้ เช่น
    • Denver II เป็นแบบทดสอบพัฒนาการเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปี เพื่อตรวจกรองเบื้องต้นสำหรับพัฒนาการที่ล่าช้าในด้านต่างๆ
    • แบบคัดกรองความสามารถทางเชาวน์ปัญญา สำหรับเด็กอายุ 2-15 ปี เพื่อประเมินความสามารถทางการเรียนรู้เบื้องต้นว่าเหมาะสมกับอายุเพื่อพิจารณาส่งตรวจเพิ่มเติม

ติดต่อเรา

สาขาวิชาพัฒนาการและพฤติกรรมเด็ก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

ภาพบริการ

Our Vision

• ภาควิชากุมารเวชศาสตร์
    คณะแพทยศาสตร์
    มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
    อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200

• โทรศัพท์  053-935413-15, 053-936473

Facebook for Pediatrics