การบริการ : ให้การวินิจฉัยและรักษาผู้ป่วยเด็กโรคข้อและรูมาติสซั่ม

1. บริการตรวจผู้ป่วยนอก

ให้บริการตรวจวินิจฉัยและรักษาเด็กที่มีปัญหาโรคข้อและรูมาติสซั่ม เช่น กลุ่มโรคข้ออักเสบเฉียบพลันและเรื้อรัง โรคข้ออักเสบไม่ทราบสาเหตุในเด็ก (juvenile idiopathic arthritis) กลุ่มโรคเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน (connective tissue disease) กลุ่มโรคหลอดเลือดอักเสบ (vasculitis) เป็นต้น

คลินิก วัน เวลา สถานที่
    โรคข้อและรูมาติสซั่ม พฤหัสบดี 9.00 – 12.00 น.   ห้องตรวจพิเศษเด็ก 1 ชั้น 6 อาคารศรีพัฒน์
  2. บริการตรวจรักษาผู้ป่วยใน ให้การรักษาผู้ป่วยเด็กที่มีปัญหาโรคข้อและรูมาติสซั่ม
  3. การดูดน้ำไขข้อและฉีดยาเข้าข้อ ในผู้ป่วยเด็กที่มีข้ออักเสบ
  4. ให้คำปรึกษาและเผยแพร่ความรู้ แก่ผู้ป่วยและครอบครัว รวมถึงประชาชนทั่วไป เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคข้อและรูมาติสซั่ม
  5. ถ่ายทอดความรู้และรับปรึกษา ให้ความรู้แก่บุคลากรทางการแพทย์เกี่ยวกับโรคข้อและรูมาติสซั่มในเด็ก บริการรับปรึกษาเกี่ยวกับโรคข้อและรูมาติสซั่มในเด็กจากแพทย์ในโรงพยาบาลเครือข่ายภาคเหนือ

ติดต่อเรา

สาขาวิชาโรคข้อและรูมาติสซั่ม ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

Our Vision

• ภาควิชากุมารเวชศาสตร์
    คณะแพทยศาสตร์
    มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
    อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200

• โทรศัพท์  053-935413-15, 053-936473

Facebook for Pediatrics