Welcome letter

เรียนอายุรแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน

ในปี 2563 นี้เป็นอีกปีหนึ่งที่ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดงานประชุมวิชาการประจำปีขึ้น งานประชุมมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Chiang Mai Medical Science Symposium (MeSS) ซึ่งเป็นการจัดงานประชุมอย่างต่อเนื่องโดยในปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 20 แล้ว ในปีนี้เป็นปีที่เกิดเหตุการณ์ระบาดของ COVID-19 ไปทั่วโลก ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการดำรงชีวิต รวมถึงการศึกษาและการประชุมวิชาการต่างๆ ไปอย่างมากมาย การจัดงาน MeSS 2020 นี้ได้รับผลกระทบดังกล่าวเช่นกัน โดยรูปแบบการประชุมจะเปลี่ยนไป เป็นการผสมของทั้งการประชุมในห้องประชุมและการประชุมผ่านโปรแกรม online (virtual meeting) ซึ่งอาจทำให้ลดอรรถรสการประชุมวิชาการแบบเดิมๆ ไปบ้าง แต่เนื้อหาของวิชาการนั้นยังคงรับประกันความเข้มข้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวข้องานประชุมในปีนี้คือ Precision Medicine: New Era of Patient Care ซึ่งเป็นหัวข้องานที่น่าสนใจและทันสมัยกับการดูแลรักษาผู้ป่วยในปัจจุบันเป็นอย่างมาก ท่านใดต้องการได้รับความรู้ทั้งประเภทที่ครอบคลุมทุกระบบต่างๆ ของร่างกายและความรู้ในระดับลึกของแต่ละสาขาวิชาทางอายุรศาสตร์จะไม่ผิดหวังกับการประชุมในครั้งนี้อย่างแน่นอน งานในปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 11-13 พฤศจิกายน 2563 ที่สถานที่เดิมคือห้องประชุมชั้น 15 อาคารสุจิณโณ ห้องประชุมที่เห็นวิวดอยสุเทพที่สวยงามที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่

ผมในนามของหัวหน้าภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และประธานการจัดงานในครั้งนี้จึงขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมประชุม MeSS ในช่วงเวลาดังกล่าว หากสะดวกเดินทางมายังสถานที่ประชุมก็จะได้ร่วมประชุมในห้องแบบ new normal พวกเราชาวอายุรศาสตร์เชียงใหม่ยินดีต้อนรับทุกท่าน หรือหากไม่สะดวกก็สามารถลงทะเบียนเป็นแบบ online ชมการประชุมอยู่ที่ทำงานได้ครับ

รศ.นพ.เฉลิม ลิ่วศรีสกุล
ประธานการจัดงานประชุมวิชาการ 20th MeSS